movie free online

movie free online ชนชั้นปรสิต (Parasite) ความแตกต่างทางสังคมเกาหลี

movie free online ชนชั้นปรสิต (Parasite) เป็นหนังจากแดนโสมขาว เกาหลีใต้ จากเค้าโครงเรื่องราวของหนังจะเป็นแนวการสร้างอารมณ์ความรู้สึกของพลเมือง ที่มีความต่างกันทางสังคม คนรวยก็รวยมาก คนหาเช้ากินค่ำก็ต้องดิ้นรน เพื่อทำให้ตนเอง และ ครอบครัวได้อยู่อย่างสบาย ไม่ต้องอดมื้อกินมื้อ ไม่ต้องลำบาก สะท้อนให้เห็นสภาพสังคมเกือบทุกประเทศ แต่หนังได้สื่อความหมายออกมาได้ลึกซึ้งมาก

เป็นหนังที่นักแสดงตีบทได้ดีมาก ตัวบทที่ก็ดีสามารถตีบทแตก แสดงออกมาให้เห็นถึงความเป็นจริงของสังคมที่ต่างชนชั้น รวมถึงผู้กำกับได้กำกับดีมาก เรียกว่าเป็นหนังที่ได้รับประกันคุณภาพ จนได้รางวัลปาล์มทองคำ จากเทศกาลหนังเมืองคานส์มาแล้ว ทำให้เป็นหนังอีกเรื่องที่อยากแนะนำให้ดู จะได้รับรู้ความคิดของตัวแสดง สื่ออกมาได้อย่างเหมือนจริง สร้างความทรงจำอันแสนทรงคุณค่าได้ดียิ่งขึ้น

ก่อนจะไปฟังเรื่องราวอย่างละเอียดของหนัง จะมาเล่าเรื่องย่อให้ฟังก่อน เพื่อได้รับรู้เกี่ยวกับความเป็นมาของ movie free online ให้มากขึ้น และ เห็นภาพได้ชัดเจน ถือว่าเป็นหนังที่ได้ผู้กำกับมือทอง คือ คุณบงจุนโฮ กำกับหนังเรื่องนี้ เป็นการสร้างออกมาได้ดีมาก เป็นการเล่าเรื่องผ่านตัวนักแสดงได้ มีการสอดแทรกเนื้อหาเรื่องราวความเป็นจริงเข้ามากับหนัง ด้วยการเล่าเรื่องชีวิตของคิม และ ครอบครัวของเขา มีชีวิตเรียบง่าย

แต่บางครั้ง ดูเหมือนว่าก็ชีวิตไม่มีทางไป อยู่ไปวันๆ คิม และ ครอบครัวต้องตกงาน ไม่มีงานทำ ก็ต้องหางาน รับงานมาทำเป็นช่วงๆ ไป แต่คิม และ น้องสาวของคิม ก็มีความสามารถ ซึ่งตัวคิมเองเก่งภาษาอังกฤษ ส่วนน้องสาวเก่งการเรื่องเทคโนโลยี สามารถออกแบบ ดีไซน์ ตัดต่อข้อมูลได้ จึงทำให้เขาได้เริ่มเข้าสู่หนทางที่ไม่รู้ว่า ทางข้างหน้าจะพบเจอกับปัญหาอะไรบ้าง ที่คิมได้ก่อเรื่องเอาไว้

เรื่องราวเข้าสู่ช่วงพีคสุดของหนัง เป็นฉากที่สะเทือนขวัญ สามารถสะกดให้คนดูได้ลุ้นต่อไปว่า เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ตัวละครที่เเสดงทุกคน ดูมีความเป็นมืออาชีพ สมกับเป็นหนังที่ได้รับรางวัล และ กอบโกยเงินเข้ากระเป๋า สร้างรายได้ให้กับหนังอย่างมากมาย มีการพูดถึงหนังเรื่องดังกล่าวอย่างเเพร่หลาย เพราะว่า เป็นหนังที่สะท้อนให้เห็นสภาพของสังคมในยุคปัจจุบันได้ดีที่สุด เหมือนเป็นการเล่าเรื่องราวผ่านหนัง จากความเป็นอยู่ของคนเกาหลีใต้เอง

ต้องบอกว่าการสร้าง Movie free เรื่องนี้ ผู้กำกับ นักเเสดงทุกคน รวมถึงทีมกองถ่าย ได้ตั้งใจทำงานกันมาก ทุ่มเททั้งเเรงกาย แรงใจ เพื่อให้หนังออกมาดีที่สุด โดยหนังเรื่องดังกล่าว เป็นการทุ่มงบประมาณมากถึง 13 ล้าน 5 แสนวอน หรือ ประมาณ 11 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เป็นการทุ่มทุนที่มีจำนวนมากที่สุด แต่หนังออกมาฉายเเล้ว โครตดีมากเลย

movie free online จุดคลายเเมทของหนังออนไลน์ ชนชั้นปรสิต (Parasite) ความเข้มข้นของบทแน่นมาก

เรื่องราวจากชีวิตเส็งเคร็งของคิมกีวู เหมือนหนูตกถังข้าวสาร เมื่อเขาได้เข้าไปเป็นติวเตอร์สอนภาษาอังกฤษให้กับมหาเศรษฐีของตระกูลปาร์ค จากการแนะนำของเพื่อนสนิทของเขา เนื่องจากว่า เพื่อนสนิทของเขาจะไปเรียนต่อต่างประเทศ จึงชักชวนให้เส็งเคร็งไปเป็นครูสอนภาษาอังกฤษให้กับลูกสาวของมหาเศรษฐี สอนได้ไม่นานเขาก็เลยหาทางทำให้ตนเองได้เงินมากกว่าเดิม

จากการชวนน้องสาวของเขาเข้ามาเป็นครูสอนจิตวิทยา โดยการสอนวาดภาพให้กับลูกชายคนเล็ก เมื่อเห็นช่องทางการหาเงิน ที่มีการหลอกคนในบ้านง่าย เขาเลยวางแผนให้ทุกคนในครอบครัวมีงานทำ จึงคิดหาแผนเพื่อให้ครอบครัวมาทำงานที่บ้านมหาเศรษฐี ด้วยการสร้างเรื่องราวขึ้นมาจากคนขับรถให้คุณผู้ชาย เป็นการวางแผนของน้องสาวเขาให้ไล่คนขับรถออก เพื่อให้พ่อตนเองมาขับรถแทนคนเก่า

เมื่อแผนการกำจัดคนขับรถเสร็จสิ้นแล้ว เขาจึงเริ่มวางแผนให้คุณผู้หญิงไล่แม่บ้านออกจากบ้านไป เขารู้ว่าแม่บ้านแพ้ลูกพีช จึงสร้างเรื่องขึ้นมาบอกว่าแม่บ้านป่วยเป็นวัณโรค แต่ที่ไหนได้แม่บ้านแพ้ลูกพีช เขาจึงกำจัดแม่บ้านได้สำเร็จ จึงบอกคุณผู้หญิงให้รับแม่บ้านใหม่เข้ามาทำงาน โดยรับแม่ของเขามาทำงานบ้านแทน ซึ่งทั้งหมดเป็นแผนของเขา โดยสร้างเรื่องขึ้นมาอยากจะได้อยู่อย่างสบาย และ มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

จึงทำให้คิดหาแผนสารพัด เพื่อสร้างให้ตนเอง และ ครอบครัวได้มีความสุขกับการใช้ชีวิตอยู่บ้านมหาเศรษฐี อยู่มาวันหนึ่งครอบครัวมหาเศรษฐีต้องออกไปตั้งแค้มป์ปิกนิกนอกบ้าน ซึ่งเป็นวันเกิดลูกชายคนเล็กของเธอ เธอจึงบอกแม่บ้านของคิมให้เตรียมอุปกรณ์ และ ข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็น สำหรับการตั้งแค้มป์ครั้งนี้ แม่บ้านของเธอได้เตรียมเครื่องไม้เครื่องมือ รวมถึงอุปกรณ์เสร็จเรียบร้อย จึงเดินทางออกจากบ้าน

ทันทีคุณผู้ชาย และ ครอบครัวขับรถออกจากบ้าน แม่บ้านก็ได้เปิดประตูต้อนรับลูกชาย และ ลูกสาว รวมถึงสามีของเขาเข้ามาในบ้าน มานั่งสังสรรค์ดื่มไวน์ แชมป์เปน และ เหล้า รวมถึงกินอาหารหรูหรา ที่พวกเขาไม่โอกาสได้กินมา พอกินได้สักพักก็มีแม่บ้านคนเก่า ที่เคยถูกไล่ออกมากดอ่อนตรงหน้าบ้าน เธอบอกว่า “เธอลืมของไว้ที่บ้าน เธอจึงกลับมาเอา”

เมื่อแม่บ้านเปิดประตูออกมา เพื่อให้เธอเข้ามาในบ้าน ปรากฏว่าเธอลากกระเป๋าใบใหญ่มาด้วย พอเข้ามาข้างในบ้าน เธอรีบเดินไปยังตู้เย็นแล้วเอาอาหาร เดินลงไปยังห้องได้ดิน ทันใดนั้นแม่บ้านก็เดินตามหลังเธอไปยังห้องใต้ดิน เธอเปิดตู้ยาดองดื่ม ก่อนจะเลื่อนประตูออกจากผนัง เธอจึงเดินลงบันไดไปชั้นใต้ดิน เนื่องจากว่าบ้านคนรวย หรือ มหาเศรษฐีจะมีห้องใต้ดิน เพื่อไว้สำหรับหลบภัย ยามมีศึกสงครามจากเกาหลีเหนือ

แม่บ้านตามเอลงไปยังห้องใต้ดิน กลับพบมามีคนอาศัยอยู่ เธอรับสารภาพว่าคนที่อยู่ห้องใต้ดิน คือ สามีเธอเอง โดยเธอแอบพาสามีเข้ามาอยู่ภายในบ้านเป็นเวลานานมากแล้ว เรื่องราวต่างๆ จึงถูกเปิดเผยขึ้นมา เพื่อลูกชาย และ สามของของแม่บ้านตามลงไปดู เกิดพลาดทำหินที่ถือหลุดลงจากมือ จึงทำให้แม่บ้านคนเก่าเกิดรู้เรื่องเข้า จึงทำให้เรื่องราวเกิดบ้านปลาย มีการทะเลาะกันว่าจะเปิดเผยความจริงให้เจ้าของบ้านรู้

แต่ทางแม่ และ พ่อของคิมไม่ยอม จึงเกิดการแย้งโทรศัพท์มือถือกันขึ้นมา เหตุการณ์ ณ เวลานั้นวุ่นวายมาก เกิดการทะเลาะกันอย่างรุนแรง จนทำให้เธอพลัดตกจากบันได สลบทันที เลือดไหลออกจากตัว เธอคงหมดสติ ทันใดนั้นพ่อของคิมจึงจับสามีของแม่บ้านไว้ และ รีบขึ้นไปจากห้องใต้ดินอย่างรวดเร็ว จนวิ่งมาถึงข้างบน รีบเลื่อนประตูปิดอย่างไม่ทันคิด เหมือนคนกำลังขาดสติ

 ชนชั้นปรสิต (Parasite) 

movie free online

วันนั้นฝนตกหนักมาก ทำให้คุณผู้ชาย และ ครอบครัวตัดสินใจยกเลิกการจัดงานวันเกิดให้กับลูกชาย ไม่มีการตั้งแค้มป์ปิกนิกแต่อย่างใด เธอจึงตัดสินใจกลับบ้าน ขณะที่เดินทางกลับคุณผู้หญิงได้โทรศัทพ์บอกกับแม่บ้านให้ทำอาหาร เพราะลูกชายของเธอบ่นบอกว่าอยากกิน เธอบอกกับแม่บ้านว่าอีก 15 นาทีถึงบ้าน ทำให้แม่บ้านสติหลุดครู่ใหญ่ ลนลานอยู่นานมาก จึงเดินไปยังตู้เย็น เพื่อเตรียมวัตถุดิบทำอาหาร

เมื่อเธอตั้งสติได้จึงทำอาหารได้ ส่วนคิม พ่อ และ น้องสาว ได้ทำความสะอาดบ้าน เก็บกวาดข้าวของที่กระจัดกระจายสังสรรค์ก่อนหน้านั้น เมื่อรถเจ้าของบ้านขับมาถึงบ้าน ทำให้สามคนต้องรีบวิ่งไปหลบทันที หลังจากนั้น ลูกชายของคุณผู้หญิงไม่ยอมนอนบนห้อง แต่เอาเต้นไปกางตรงสกลางสนาม ส่วนคุณผู้หญิง และ คุณผู้ชายก็ลงมานอนบนโซฟา ทำให้สามคนของครอบครัวแม่บ้านที่หลบอยู่ตรงข้ามโซฟา

ต้องอยู่นิ่งๆ ห้ามขยับจนกว่าคุณผู้ชาย และ คุณผู้หญิงนอนหลับ จึงทำให้สามคนรีบวิ่งเพื่อจะออกจากบ้านหลังนั้นโดยเร็วที่สุด จนออกมาจากบ้านได้แล้ว ทุกคนรีบวิ่งผ่านฝนที่ตกอย่างหนักกลับบ้านของพวกเขา ทันทีที่ถึงบ้านกลับพบว่าบ้านของพวกเขาถูกน้ำท่วมถึงอกแล้ว พวกเขาจึงทำอะไรไม่ได้ นอกจากรีบเก็บข้าวของจะเป็นติดตัวออกมาด้วย เพื่อไปยังสถานที่พักภายในอาคารกีฬา

มาถึงฉากตอนจบ เป็นฉากที่สำคัญ สะท้อนให้เห็นถึงความแตกต่างของสังคมเป็นอย่างมาก โดยเป็นฉากที่คิมลงไปยังห้องใต้ดิน เพื่อไปดูว่าสามีของแม่บ้านคนเก่าเป็นอย่างไรบ้าง จึงเดินลงไปยังห้องใต้ดิน ปรากฏว่าสามีแม่บ้านคนเก่ายังมีชีวิตอยู่ แต่พวกเขาได้ทะเลาะกัน และ ต่อสู้กันจนทำให้คิมได้รับบาดเจ็บอย่างสาหัสที่หัว เป็นการเอาก้อนหินมาทุบลงที่หัวจนเลือดไหลออกมา

สามีเก่าของแม่บ้านได้ออกจากห้องใต้ดิน เดินไปยังงานเลี้ยงวันเกิดลูกชายตนเล็กของครอบครัวมหาเศรษฐีจัดขึ้นมา เมื่อเดินออกไปสามีแม่บ้านคนเก่าก็เอามีดแทงลูกสาวของแม่บ้าน และ วิ่งจะแทงแม่บ้านเหตุการณ์วุ่นวาย จนทำให้พ่อของคิมเอามีดแทงคุณผู้ชายเสร็จ รีบวิ่งออกไปหลบยังห้องใต้ดินของบ้าน โดยไม่มีใครรู้ ส่วนคิมอาการไม่ค่อยดีนัก คุณหมอให้นอนอยู่โรงพยาบาลจนกว่าจะหาย

เมื่อออกจากโรงพยาบาลเขาพยายามตามหาพ่อของเขา เฝ้าคอยจากบ้านหลังเก่าของมหาเศรษฐี เพื่อรอวันหนึ่งเขาจะได้ซื้อบ้านหลังนั้น เพื่อให้ครอบครัวของเขาได้อยู่อย่างสบาย มีความสุข และ ไม่ลำบากเหมือนอดีตที่ผ่านมา โดยการทำงานหาเงินให้ได้มากๆ เก็บเงินไว้ซื้อบ้านหลังใหญ่ เพื่อรอครอบครัวให้กลับมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันอีกครั้ง นับเป็นช่วงเวลาแสนวิเศษ

สมกับเป็นหนังที่ได้รับรางวัลมากที่สุด เมื่อ ดูหนังออนไลน์ฟรี เรื่อง ชนชั้นปรสิต (Parasite) สะท้อนแง่คิด และ มุมมองออกไปอย่างกว้างขาวงมาก ทำให้เกิดความคิดหลากหลายแง่คิดจากผู้ชม จะเห็นว่า ความลำบาก ของครอบครัวสองครอบครัวมีความแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดเจนมาก ซึ่งจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่า สังคมปัจจุบันไม่มีความแตกต่างทางชนชั้น ทุกประเทศก็มีให้เห็นอยู่ สะท้อนความเหลื่อมล้ำเป็นอย่างมาก

โดยฉากที่เหมือนจริงมากที่สุด เปรียบเสมือนเอาเหตุการณ์จริงมาเล่า คงจะเป็นฉากคนขับรถพาคุณผู้หญิงไปซื้อของ และ มีการพูดคุยโทรศัพท์กับเพื่อสนิทของเธอว่าเมื่อคืนฝนตก ทำให้เช้าวันนี้อากาศสดใส ไม่ร้อนเย็นสบาย แต่พอกลับมองอีกภาพหนึ่ง เป็นครอบครัวที่มีบ้านที่โดนน้ำท่วม ข้าวของเสียหาย ต้องอพยพกันไปนอนศูนย์พักพิงชั่วคราวภายในสนามกีฬา ไม่รู้ว่าน้ำจะลดลงตอนไหน